Rau cải chống bệnh tật |
Vietsciences- Phan Chiêu Quân |
Loại su (su bắp, su lơ, brocoli, cải bẹ xanh...) chứa Sulphoraphanes và isocyothionates kích thích để tạo một enzym bảo vệ cho cơ thể bằng cách tiêu diệt chất độc và đẩy ra khỏi cơ thể. Những loại rau cải này còn chứa chất: phytochemicals có thể làm mạnh hệ thống miễn dịch (immune system) giúp cho cơ thể tạo ra sức đề kháng chống lại siêu vi trùng và bệnh tật hơn bất cứ loại thực phẩm nào. Hai loại phytochemicals còn tìm ra trong loại rau cải
này là indoles và quercetin. Chúng giàu chất anti-oxydant (chống lão hóa) như vitamine C, E và beta-carotene và giàu chất xơ. Giàu chất xơ giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư kết tràng (côlon) Nhiều vitamine E, vitamine C và béta-carotène bảo đảm cho ta nhiều anti-oxydant chống bịnh tim mạch. Giàu chất Sắt và acide folique giúp chống lại chứng thiếu máu (anémie)Những chất bổ dưỡng này và đặc biệt là chất acide folique rất quan trọng cho những người đàn bà muốn sinh con. Thiếu acide folique trong khi mang thai có thể sinh ra con bị chứng Spina bifida (chứng nứt đốt sống) Giá trị dinh dưỡng:
© http://vietsciences.free.fr Phan Chiêu Quân |
|||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||